Tại sao smartphone của Sony không còn được ưa chuộng như trước?

Samsung thì khỏi bàn vì quá “ăn nên làm ra”, còn các thương hiệu smartphone Trung Quốc cũng đang phất lên nhất là Huawei. Trong khi ai cũng tăng trưởng, tại sao Sony, LG và HTC lại ngày càng bị “thất sủng”? Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay chỉ đề cập đến mỗi Sony.

Giá cao, giao thiệp chưa rộng

Hiếm ai mà không biết đến thương hiệu Sony, nhất là vào những năm 2000, một số thiết bị cầm tay của hãng này đã được phát hành dưới thương hiệu Sony Ericcson, bao gồm nhiều thiết bị nức tiếng về khả năng chơi nhạc và camera.

Vào năm 2007, liên doanh Sony Ericcson chiếm tới 9% thị phần điện thoại di động trên toàn cầu. Nhờ vào sự phổ biến của điện thoại phổ thông, Sony Ericsson đã bước vào thế giới Android vào năm 2010 và ra mắt một số model đáng chú ý, như Xperia X10 và Xperia Arc.

Đến năm 2011, Sony mua lại cổ phần của Ericsson trong liên doanh. Do đó, bộ phận hiện được gọi là Sony Mobile có toàn quyền sử dụng công nghệ và mảng R&D của công ty mẹ. Vào thời kỳ đỉnh cao năm 2013, Sony chiếm khoảng 5% thị phần trên thị trường smartphone toàn cầu và đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất đứng thứ 3 thế giới trong năm 2014. Nhưng đời lắm lúc đâu có ngờ, kể từ thời điểm đó Sony bắt đầu làm ăn sa sút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *